Mất răng gây nguy hiểm như thế nào với người cao tuổi?


10:17 - 18/01/2017

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Mỹ, các nhà khoa học đã khám phá ra mối liên hệ giữa mất răng và sức khỏe thể chất, tinh thần.

Quan tâm chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi giúp ngăn ngừa các bệnh lý

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thông tin từ Dự án Nghiên cứu và đánh giá Gerontology của Nhật Bản (JAGES). Đây là chương trình nghiên cứu quá trình lão hóa, những thay đổi tâm thần, thể chất và xã hội của người cao tuổi.

 mat-rang-gay-anh-huong-toi-suc-khoe-tong-the-cua-nguoi-cao-tuoi

Mất răng gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể của người cao tuổi

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra thông tin từ hơn 60.000 người từ 65 tuổi trở lên không đáp ứng các tiêu chuẩn chăm sóc dài hạn của Nhật Bản.

Những người tham gia đã trả lời câu hỏi, nhằm cung cấp thông tin về:

Họ còn nhiều răng không?

Tiền sử sức khỏe y tế và tinh thần của họ như thế nào?

Họ đã vượt qua những biến cố trong cuộc đời ra sao?

Họ có hút thuốc hay uống rượu không?

Trọng lượng cơ thể bao nhiêu?

Có thực hiện được các hoạt động sinh hoạt hàng ngày không?

Thông qua khảo sát này, các nhà nghiên cứu đã biết được mất răng khiến người cao tuổi bị suy giảm cả về thể chất lẫn tinh thần.

Duy trì sức khỏe răng miệng tốt có thể giúp người cao tuổi ngăn chặn một loạt các vấn đề về sức khỏe. Nhóm nghiên cứu cho rằng, điều quan trọng là người lớn tuổi cần được quan tâm và chăm sóc răng miệng để góp phần nâng cao sức khỏe.

Giải pháp an toàn giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng mất răng sớm

Theo các chuyên gia y tế tại Mỹ, những bệnh liên quan đến răng miệng gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe, khả năng đề kháng và chất lượng cuộc sống nói chung của người cao tuổi. Vì thế, chăm sóc răng miệng cho người lớn tuổi là vấn đề cần được quan tâm không chỉ tại Mỹ mà tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo các chuyên gia nha khoa, để phòng ngừa nguy cơ mất răng sớm, điều quan trọng nhất là cần đưa ra giải pháp giúp tăng cường sức khỏe lợi hàng ngày.

 nang-cao-suc-khoe-rang-mieng-cho-nguoi-cao-tuoi

Nâng cao sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi

Và phương pháp đơn giản được nhiều người Việt tin dùng để ngăn ngừa tình trạng mất răng sớm đó chính là sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz. Sản phẩm này có sự kết hợp giữa thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn với một số loại thảo dược khác như: dịch chiết vỏ chay, dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không. Dung dịch nha khoa Nutridentiz giúp tăng cường dinh dưỡng cho lợi, góp phần giúp răng chắc khỏe, đồng thời có tác dụng sát khuẩn mạnh, chống loét, cầm máu, giảm đau, giảm sưng, giúp cho các vết loét trong khoang miệng nhanh lành, ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng.

Dung dịch nha khoa Nutridentiz là một công thức toàn diện rất thích hợp cho những người mắc các vấn đề về răng miệng, có nguy cơ mất răng sớm như: sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, nhiệt miệng, chảy máu chân răng, có mảng bám trên răng, tụt lợi…

Răng là bộ phận suy yếu dễ nhận thấy nhất ở người cao tuổi. Vì thế, việc kiểm soát chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng 1 cách đầy đủ là điều kiện tốt nhất làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này. Bên cạnh đó, nên thường xuyên sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz mỗi ngày để đẩy lùi nguy cơ mất răng sớm.

Minh Tuyết


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn