2 nguyên nhân gây sâu răng bạn không ngờ tới


10:42 - 03/01/2017

Nguyên nhân chính gây sâu răng là do thường xuyên có vi khuẩn trong miệng, trong đó streptococcus mutans là thủ phạm chính. Bên cạnh đó, chất bột và đường bám dính vào răng – nguyên nhân chính gây vi khuẩn trong miệng hoàn toàn có thể được loại bỏ dễ dàng.

Sâu răng và vai trò của đường

Đường lên men đóng vai trò quan trọng trong việc gây sâu răng. Các loại đường khác nhau có đặc tính gây sâu răng khác nhau. Đường mía (sucrose) có khả năng gây sâu răng cao hơn so với các loại đường khác.

Trong chế độ ăn, đường được chia làm 2 loại chính bao gồm: đường ngoại sinh (đường bổ sung, nước quả tổng hợp, sữa) và đường nội sinh (trong hoa quả và rau). Trong đó, đường ngoại sinh có khả năng gây sâu răng cao hơn, do đó, nên giảm bớt loại đường này trong chế độ ăn.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, chế độ ăn đường và tỷ lệ sâu răng có sự liên quan trực tiếp giữa với nhau và phụ thuộc vào cách thức cũng như tần suất ăn đường hơn là tổng lượng đường tiêu thụ của mỗi người. Nguy cơ sâu răng sẽ cao hơn ở những người hay ăn các loại đường dính trên bề mặt răng và ăn đường giữa bữa ăn.

Mối liên quan của vi khuẩn và mảng bám răng với sâu răng

Mảng bám răng chứa nhiều vi khuẩn (chủng vi khuẩn Streptococcus mutans có khả năng gây sâu răng cao nhất chiếm đến 95%). Các acid sản sinh từ các chất trên mảng bám có vai trò quan trọng trong việc gây sâu răng.

Nếu có mảng bám trên răng, sau 2 tiếng, các cầu khuẩn bắt đầu bám trên màng dính. Sau 24 tiếng, có tới 95% các chủng vi khuẩn được nuôi cấy được trên mảng bám. Các chất đường từ thức ăn nhanh chóng khuyếch tán vào mảng bám và được vi khuẩn chuyển hóa thành acid.

 mang-bam-rang-khong-duoc-lam-sach-se-gay-sau-rang

Mảng bám răng không được làm sạch sẽ gây sâu răng

Sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz hàng ngày – cách ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Ngày nay, các biện pháp chăm sóc răng miệng đã được áp dụng một cách rộng rãi, nhưng bệnh sâu răng vẫn chiếm tỷ lệ cao trong dân số. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ở Việt Nam có tới 90% dân số bị sâu răng. Đây là con số quá cao và đáng báo động.

Trước thực tế đó, để làm sạch răng, diệt khuẩn, tẩy sạch mảng bám ở các kẽ răng, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả mà đơn giản, các sản phẩm chăm sóc răng miệng ra đời. Tiêu biểu và được nhiều người ưa chuộng hiện nay là dung dịch nha khoa Nutridentiz.

Nutridentiz là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các bài thuốc dân gian trong việc chữa bệnh về răng lợi, với thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn, kết hợp với dịch chiết lá trầu không, dịch chiết cùi quả cau… Sự kết hợp này đã tạo thành công thức hoàn hảo giúp tiêu diệt nhanh gọn mọi vi khuẩn bám ở quanh răng, kẽ răng, ngăn ngừa các bệnh như sâu răng, tụt lợi, viêm quanh răng… hiệu quả.

Sự tự tin trong giao tiếp là yếu tố tạo nên thành công của mỗi người. Do đó, để có một nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe, đừng quên sử dụng Nutridentiz mỗi ngày bạn nhé!

Tâm Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn