6 điều bạn cần làm ngay nếu bị chảy máu chân răng!


10:18 - 02/08/2017

Bạn đang đánh răng và nhận thấy một chút màu hồng khi nhổ kem đánh răng? Bạn bị chảy máu chân răng khi dùng chỉ nha khoa? Nếu lợi của bạn đang chảy máu thường xuyên thì bạn không nên bỏ qua. Và bạn cần làm gì khi bị sưng viêm lợi và chảy máu chân răng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chăm sóc răng miệng

Theo Medline Plus, (Mỹ) nguyên nhân gây ra chảy máu chân răng là do mảng bám tích tụ dọc theo đường nướu răng. Khi bạn không loại bỏ mảng bám sớm, nó sẽ cứng lại thành vôi, gây kích ứng lợi, làm chảy máu chân răng và có thể tiến triển thành các dạng bệnh về lợi nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn nhớ đánh răng 2 lần/ngày bằng kem có chất fluoride.

Hãy xem lại bàn chải đánh răng của bạn

Nếu bạn thường xuyên chải, xỉa răng và khám răng một năm một lần, thì các dụng cụ vệ sinh răng miệng của bạn có thể là nguyên nhân gây chảy máu chân răng. Mặc dù bàn chải đánh răng với lông cứng có thể làm sạch răng và lợi triệt để hơn, nhưng lại hay gây kích ứng khiến lợi của bạn chảy máu. Trang web của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng với lông mềm, giúp làm sạch răng và lợi mà không bị kích thích.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

 che-do-an-uong-khoa-hoc

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn cũng đóng một phần quan trọng trong việc giữ lợi của bạn khỏi chảy máu. Thực phẩm có chứa nhiều đường hoặc carbohydrate làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng lợi, vì đường tạo ra môi trường lý tưởng để hình thành mảng bám. Duy trì một chế độ ăn uống ít đường và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như rau quả sẽ giúp bạn đẩy lùi được bệnh chảy máu chân răng.

Xem kỹ thuốc của bạn

Một số loại thuốc cũng làm tăng khả năng chảy máu chân răng. Do đó, bác sĩ khi kê toa sẽ điều chỉnh đơn thuốc khác nhau để tránh xảy ra tình trạng này. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên trao đổi với bác sĩ nếu bạn cho rằng một loại thuốc gây ra các tác dụng phụ.

Thăm khám nha khoa

Nếu thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng, điều chỉnh thuốc và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh không giúp cho bạn chấm dứt tình trạng chảy máu chân răng thì bạn nên gặp nha sĩ. Họ sẽ kiểm tra răng lợi của bạn và xác định xem bạn có tình trạng nào nghiêm trọng hơn không? Nha sĩ cũng có thể chụp X quang răng và lợi nếu trong trường hợp bạn mắc một số bệnh về răng lợi, từ đó sẽ có phương pháp điều trị kịp thời.

Trị chảy máu chân răng an toàn, hiệu quả với dung dịch nha khoa Nutridentiz

Trong các loại nguyên liệu thiên nhiên thì dịch chiết sáp ong được đánh giá là một dược liệu quý giúp diệt sạch vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Hiệu quả của dịch chiết sáp ong đã được kiểm nghiệm từ lâu đời qua nhiều nghiên cứu khoa học và ngày càng được sử dụng rộng rãi.

 sap-ong

Sáp ong

Ở nước ta, hiện nay, để thuận tiện sử dụng, dịch chiết sáp ong đã được dùng làm thành phần chính kết hợp với các thảo dược khác như: dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không… và bào chế dưới dạng dung dịch nha khoa với tên gọi là Nutridentiz. Dung dịch nha khoa Nutridentiz được xem là giải pháp hiệu quả trong điều trị các bệnh về răng miệng, bao gồm: Ngăn ngừa nguy cơ đau răng, tụt lợi, viêm quanh răng, chảy máu chân răng, hạn chế nguy cơ mất răng sớm. Đặc biệt, với ưu điểm là hoàn toàn từ thiên nhiên nên Nutridentiz rất an toàn, không gây tác dụng phụ và người bệnh có thể yên tâm dùng trong thời gian dài.

Chỉ cần súc miệng 2-3 lần mỗi ngày với dung dịch nha khoa Nutridentiz, bạn sẽ nhận thấy ngay cảm giác sưng viêm, chảy máu chân răng do viêm lợi, viêm quanh răng giảm rõ rệt. Đây chính là lợi ích điển hình của dung dịch nha khoa Nutridentiz mang lại.

Những phân tích của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải trong video sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của Nutridentiz:

*Sản phẩm có tác dụng nhanh hoặc chậm tùy cơ địa mỗi người

Để hàm răng đẹp hơn mỗi ngày, bạn hãy chú ý tới 6 lưu ý đơn giản trên. Nếu không muốn bị chảy máu chân răng “ghé thăm” thì một cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay là dùng dung dịch nha khoa Nutridentiz. Đừng bỏ lỡ phương pháp hữu hiệu mà nhiều người đã thành công trong cuộc chiến với các bệnh răng miệng, bạn nhé!

Ngọc Bích


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn