6 mẹo chữa sâu răng tại nhà không phải ai cũng biết


10:21 - 03/01/2017

Sâu răng là bệnh lý không thể coi thường, vì nó có thể gây ra là những cơn đau nhức vô cùng khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời, sâu răng có nguy cơ lây lan nghiêm trọng hơn. Với 5 mẹo chữa sâu răng đơn giản dưới đây, bạn có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

1. Súc miệng nước muối

Nước muối có khả năng sát trùng và sát khuẩn, nên được coi là một cách chữa sâu răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Bạn hãy pha nước muỗi loãng hoặc sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày để súc miệng hàng ngày. Đây là cách giúp làm giảm đau nhức răng và tình trạng viêm nhiễm.

nguyen-nhan-gay-mat-rang-som-5

Mẹo chữa sâu răng tại nhà

2. Tỏi và gừng

Tỏi và gừng có tính kháng viêm cao nên được sử dụng nhiều trong việc điều trị sâu răng. Bạn hãy giã nát 1 nhánh gừng và 1 tép tỏi, cùng với một chút muối và đắp lên chỗ răng sau hoặc lấy bông thấm nước chấm lên chỗ răng đau. Cách làm này sẽ giúp giảm đau răng và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn sâu răng.

3.  Chườm đá lạnh

Đây là phương pháp này khá đơn giản! Bạn chỉ cần lấy túi đá chườm vào bên răng bị đau trong vòng 15-20 phút, sau đó dừng và khoảng 15 phút sau lại chườm tiếp cho đến khi cơn đau thuyên giảm. Đá lạnh sẽ kích thích lên các dây thần kinh quanh răng giúp giảm đau hiệu quả.

4.  Súc miệng với nước trà xanh

Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao, giúp ngăn chặn  làm chậm sự phát triển của sâu răng. Hàng ngày, bạn súc miệng với trà xanh sẽ giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu cũng như trị sâu răng rất tốt. Bạn nên duy trì súc miệng với nước trà xanh nhiều lần trong ngày để làm giảm cảm giác đau nhức răng sâu.

5. Dùng lá trầu không

Bạn hãy lấy 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng, để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Trầu không có tính kháng viêm khá hiệu quả nên được sử dụng rất nhiều trong điều trị sâu răng. Tuy nhiên, chỉ nên súc miệng với lá trầu và nên súc miệng lại với nước sạch mà không nên nuốt.

6. Ngăn ngừa sâu răng bằng sản phẩm thảo dược

Những biện pháp trên được lưu truyền từ lâu trong dân gian, tuy nhiên việc sử dụng đôi khi cũng mất thời gian, cầu kỳ. Bởi vậy, để tiện dụng hơn cho người bệnh, các chuyên gia đã sử dụng những bài thuốc như dịch chiết sáp ong, dịch chiết lá trầu không, dịch chiết cùi quả cau… và bào chế thành dạng dung dịch nha khoa mang tên Nutridentiz.

Sản phẩm dung dịch nha khoa Nutridentiz là sự tổng hợp các vị thuốc chữa sâu răng trong dân gian và bào chế theo dây chuyền công nghệ hiện đại, giúp phòng ngừa, điều trị các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng, tụt lợi, đau răng… mà không gây tác dụng phụ.

Với Nutridentiz, việc điều trị các bệnh răng lợi trong đó có sâu răng vô cùng đơn giản, không cầu kỳ như các biện pháp dân gian nêu trên, mà hiệu quả thì cao hơn nhiều. Với những thông tin hữu ích này, bạn đã biết cần làm gì để bảo vệ răng lợi rồi, đúng không!

Thu Hà

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn