Người cổ đại chữa đau răng bằng sáp ong từ 6500 trước


14:52 - 14/06/2017

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One (Mỹ) đã tìm thấy, sáp ong dùng để chữa vết nứt trên cổ răng từ 6500 năm trước của người cổ đại ở Slovenia (Ý). Đây có thể là một trong những ví dụ rất hiếm về liệu pháp nha khoa sớm nhất được biết đến ở người cổ đại.

Khám phá mới trong hộp sọ của người cổ đại được nghiên cứu trong hơn 100 năm

Nhà cổ sinh vật học Claudio Tuniz, thuộc Trung tâm Vật lý-lý thuyết Quốc tế Abdus Salam ở Ý cho biết: Cộng sự của ông đã tìm thấy bằng chứng rõ ràng về nha khoa. Họ đã phát hiện ra chiếc răng nanh của một người đàn ông khoảng 30 tuổi, có vết nứt dọc lớp men cứng từ 6.500 năm trước được lấp đầy bằng sáp ong. Hàm răng của người đàn ông này đã được phát hiện trong hang động gần Trieste, Ý cách đây 101 năm. Sự mài mòn cùng vết nứt của răng có thể do tác động của quá trình ăn uống, cùng với việc sử dụng răng để làm mềm da thú giúp người phụ nữ có thể may vá dễ dàng hơn.

 rang-nguoi-co-dai

Răng của người cổ đại

Các nhà nghiên cứu không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà đã phát hiện ra nó sau khi sử dụng một loạt các thiết bị khoa học hiện đại khác nhau, bao gồm chụp quang tuyến, phương pháp phổ khối lượng, quang phổ hồng ngoại và kính hiển vi điện tử quét.

Để chữa vết nứt, người cổ đại đã biết dùng sáp ong. Qua phân tích đồng vị các-bon, các nhà khoa học cho rằng, sáp ong có thể được dùng để làm giảm tình trạng đau răng cho người đàn ông này trước khi chết.

Hiện các nhà nghiên cứu đang dự định tiến hành thí nghiệm nha khoa để xem tác dụng giảm đau của sáp ong trong điều trị đau răng như thế nào. Đồng thời, họ còn muốn nghiên cứu xem đây có phải là trường hợp cá biệt hay đã được sử dụng phổ biến để điều trị đau răng ở châu Âu thời kỳ đồ đá mới.

Trước đấy, giới khoa học đã tìm thấy các bằng chứng nha khoa cổ xưa ở hàm răng 7.500-9.500 năm tại Pakistan với các lỗ khoan xuyên qua răng. Thậm chí, còn tìm thấy cả một chiếc răng nhân tạo 5.500 năm ở Ai Cập.

Trị đau răng an toàn, hiệu quả với dung dịch nha khoa Nutridentiz

Có thể thấy ngay từ xa xưa, người cổ đại đã biết lựa chọn sáp ong không chỉ giúp ngăn ngừa đau răng rất tốt, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc điều trị đau răng không chỉ đơn giản bằng cách đắp sáp ong mà bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của dung dịch nha khoa Nutridentiz.

 sap-ong

Sáp ong

Điểm đặt biệt khiến dung dịch nha khoa Nutridentiz được nhiều người tin tưởng lựa chọn trong điều trị đau răng là tính an toàn và hiệu quả bền vững của sản phẩm. Chỉ cần súc miệng 2-3 lần mỗi ngày với dung dịch nha khoa Nutridentiz, bạn sẽ nhận thấy ngay cảm giác sưng viêm do đau răng giảm rõ rệt. Đây chính là lợi ích điển hình mà thành phần chính dịch chiết sáp ong trong cồn của dung dịch nha khoa Nutridentiz mang lại. Bên cạnh đó, trong Nutridentiz còn chứa những dược liệu quý như dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không… Sự kết hợp này đã giúp hoàn thiện hơn nữa tác dụng của Nutridentiz, đó là ngăn ngừa nguy cơ đau răng, tụt lợi, viêm quanh răng, hạn chế nguy cơ mất răng sớm. Chính nhờ tác dụng đa chiều như vậy mà Nutridentiz đã mang lại hàm răng chắc khỏe cho rất nhiều trường hợp đang bị “mất ăn, mất ngủ” vì đau răng hành hạ.

Những phân tích của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải trong video sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của Nutridentiz:

*Sản phẩm có tác dụng nhanh hoặc chậm tùy cơ địa mỗi người

Hàm răng của bạn sẽ đẹp hơn mỗi ngày và không còn lo đau răng làm phiền nếu lựa chọn dùng Nutridentiz thường xuyên. Đây là giải pháp toàn diện giúp bạn giữ lợi chắc răng bền!

Ngọc Bích


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn