Răng ê buốt thì chớ dại "dây" vào 6 loại đồ ăn thức uống này


23:11 - 03/06/2018

Răng ê buốt không phải là tình trạng hiếm thấy, khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, ăn uống không ngon miệng. Bất cứ ai cũng có thể gặp phải tình trạng này. Nếu bạn là một trong số đó và không muốn tình trạng ê buốt răng trầm trọng hơn thì hãy tránh xa 6 loại thực phẩm sau.

Chỉ mặt 6 loại thực phẩm nếu răng bị ê buốt thì chớ có dại mà “dây” vào

Theo Viện Hàn lâm Nha khoa tổng quát (AGD) Mỹ, có tới 40 triệu người Mỹ bị ê buốt răng khi ăn hoặc uống thức ăn nóng, lạnh, chua hoặc có đường. Phụ nữ, thanh niên và những người có bệnh lý về nướu thường có nhiều nguy cơ mắc phải chứng ê buốt răng hơn các đối tượng khác. Đây là kết quả của một cuộc nghiên cứu với gần 800 bệnh nhân đã điều trị nha khoa ở Tây Bắc Hoa Kỳ, được công bố Tạp chí Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2013.

Theo các chuyên gia, khi bị ê buốt răng, hãy tuyệt đối tránh những đồ ăn thức uống dưới đây:

1. Soda

Đây là một trong những loại đồ uống hàng đầu mà những người bị ê buốt răng cần phải tránh. Theo John T. Grbic, DMD, giáo sư về nha khoa và giám đốc khoa học cơ sở tại Đại học Y khoa Nha khoa Columbia ở thành phố New York, soda có hai thành phần có thể kích thích các dây thần kinh răng lộ ra, phá hủy men răng của bạn, đó là đường và axit. Vì vậy, hãy tránh xa thức uống này nếu không muốn tình trạng ê buốt răng trở nên trầm trọng hơn.

 

Răng ê buốt chớ dại mà động vào 6 thực phẩm này

2. Kem

“Kem không chỉ lạnh, mà còn có đường khiến răng trở nên nhạy cảm hơn”, Jordan Taylor, DMD, một nha sĩ ở Stonecreek Dental Care, Huntsville, Alabama, nói. Những người có răng nhạy cảm, bị ê buốt thường bị thiếu lớp men răng, lớp men này hoạt động như một hàng rào bảo vệ. "Nếu không có lớp men răng để cách nhiệt với các dây thần kinh của bạn, nhiệt độ của thực phẩm sẽ làm tình trạng ê buốt răng của bạn trầm trọng hơn", ông nói.

3. Cà phê nóng

Thức ăn nóng cũng có thể làm cho răng bị tổn thương và việc làm ngọt cà phê với đường có thể làm cho tình trạng ê buốt răng trở nên tồi tệ hơn. Tiến sĩ Taylor gợi ý, bạn nên thêm một ít sữa vào cà phê của bạn. Sữa giúp giảm nhẹ nhiệt độ của cà phê cũng như độ chua của nó, do đó, nó ít gây hại cho răng của bạn hơn.

4. Kẹo cứng

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, khi bạn có hàm răng nhạy cảm, hãy bỏ qua các loại kẹo cứng như kẹo bạc hà,... Các loại kẹo không chỉ có chứa quá nhiều đường mà còn có thể gây ê buốt răng, đau răng, hay chúng cũng có thể làm cho răng bị vỡ hoặc gãy.

5. Trái cây họ cam quýt

Dứa, bưởi, cam và chanh đều là những loại trái cây có tính axit cao, có thể làm cho răng của bạn nhạy cảm hơn, theo AGD. Điều này là bởi vì chúng phá hủy men răng của bạn. Hãy nhớ rằng khi bạn ăn hoặc uống nhiều các nước ép các loại trái cây này sẽ khiến răng của bạn bị ê buốt hoặc làm nặng hơn tình trạng ê buốt răng.

6. Cà chua

Mặc dù cà chua là một thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, nhưng chúng cũng có tính axit cao, vì vậy, nếu bạn đang bị ê buốt răng, hãy hạn chế sử dụng loại thực phẩm này. Lưu ý rằng nước sốt cà chua cũng như cà chua sống đều có thể kích thích độ nhạy của răng và khiến bạn cảm thấy ê buốt răng nhiều hơn.

nutridentiz

Khắc phục ê buốt răng chỉ nhờ dung dịch nha khoa từ thảo dược

Để giúp giảm cảm giác ê buốt răng thì bên cạnh việc hạn chế sử dụng các thực phẩm trên, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta cần có biện pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng sớm, tránh để tình trạng ê buốt xảy ra mới điều trị thì sẽ rất khó khăn. Cách bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất đó là mỗi chúng ta cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày bằng cách chải răng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối, sử dụng chỉ tơ nha khoa để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn dư thừa và cuối cùng là sử dụng dung dịch nha khoa làm sạch khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn và cung cấp dinh dưỡng nuôi dưỡng, bảo vệ nướu răng.

Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này phải kể đến là dung dịch nha khoa Nutridentiz. Sản phẩm được chiết xuất từ 100% các thảo dược thiên nhiên bao gồm sáp ong, lá trầu không, cùi quả cau, vỏ chay, đây đều là các dược liệu quen thuộc và đã được chứng minh tác dụng bảo vệ răng miệng qua thực tiễn sử dụng. Sản phẩm giúp bảo vệ nướu răng theo 2 tác động:

- Một là tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng nướu răng, duy trì sự chắc khỏe của nướu, bảo vệ men răng, ngăn chặn ê buốt răng. Sáp ong và lá trầu không là 2 thành phần chứa các chất dinh dưỡng dồi dào như các acid amin, các loại vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe răng miệng, giúp răng chắc khỏe hơn.

- Hai là tăng cường sát khuẩn, ngăn ngừa sự hình thành cao răng hay các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ. Không có cao răng thì chúng ta ít có nguy cơ gặp phải tình trạng chảy máu chân răng hoặc viêm nướu, viêm nha chu. Đặc biệt, dịch chiết lá trầu không còn có tác dụng làm săn se niêm mạc, ngăn ngừa chảy máu chân răng.

nutridentiz

Dung dịch nha khoa Nutridentiz

mua ngay

Với những tác dụng tuyệt vời như vậy, Nutridentiz đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình để bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn chặn tình trạng ê buốt răng.

Dưới đây là phân tích của TS. Phạm Hưng Củng về tác dụng của Nutridentiz trong việc bảo vệ sức khỏe nướu răng và 3 lời khuyên giúp ngăn ngừa và điều trị viêm nướu, chảy máu chân răng hiệu quả:


Đã có nhiều người sử dụng Nutridentiz cho hiệu quả tốt, loại bỏ dần các vấn đề răng miệng. Dưới đây là phản hồi của người sử dụng:

 

nutridentiz

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp người đọc có thêm kiến thức để chăm sóc, bảo vệ răng của cả gia đình, ngăn ngừa ê buốt răng một cách hiệu quả, an toàn.

Để được tư vấn các vấn đề răng miệng vui lòng liên hệ tổng đài 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Minh Khang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn