Sốc: Nha sĩ không phát hiện ra sâu răng trong suốt 8 năm


10:42 - 01/02/2018

Một phụ nữ 23 tuổi đã được đền bù 30.000 bảng Anh sau khi các nha sĩ không phát hiện ra tình trạng sâu răng mà đã để cô phải chịu đau đớn trong suốt 8 năm.

Sốc: Nha sĩ không phát hiện ra sâu răng trong suốt 8 năm

Pretty Stevie Hague, 23 tuổi, đã đến cơ sở nha khoa của Tiến sĩ Peter Ilott và Tiến sĩ Aneta Mioduszewska để khám sức khoẻ thường xuyên từ năm 2005 đến năm 2014. Mặc dù thường xuyên dùng chỉ nha khoa và đánh răng đều đặn, nhưng cô vẫn thấy răng mình đau nhức. Cô tiếp tục đến Phòng khám nha khoa Smiles ở Alvaston, Derby, Vương Quốc Anh để tìm nguyên nhân của những cơn đau răng nghiêm trọng. Nhưng nha sĩ chỉ cho thuốc kháng sinh và điều trị tại chỗ.

 Stevie

Cô Stevie

Cuối cùng, cô buộc phải tìm ra một trung tâm nha khoa mới vào năm 2015. Thật bất ngờ, khi tiến hành chụp X-quang cho thấy, cô đã bị viêm tủy nghiêm trọng với các biểu hiện như nướu bị sưng đỏ, chảy máu chân răng, chảy dịch mủ, xuất hiện mùi hôi khó chịu mà đúng ra tình trạng này phải được phát hiện sớm từ năm 2005.

Các bác sĩ nha khoa buộc phải nhổ chiếc răng sâu này và tiến hành lắp răng giả cho Stevie. Sau khi điều trị, cô Stevie, ở Littleover, Derbyshire, Anh chia sẻ: "Điều này đã làm cho tôi rất tức giận. Tôi luôn kiểm tra răng lợi thường xuyên, nhưng không bao giờ được nói là có vấn đề gì, vì vậy tôi nghĩ răng của tôi đã ổn. Tôi đã trám răng một vài lần nhưng tình trạng đau đớn này vẫn tiếp diễn. Không những thế, tôi luôn dùng chỉ nha khoa và đánh răng thường xuyên để bảo vệ răng lợi một cách tốt nhất. Tôi đã rất ngạc nhiên khi được thông báo về tình trạng sâu răng của mình. Tôi đã quá tin tưởng vào những lời khuyên của chuyên gia tại phòng khám trước đây để rồi xảy ra sự việc tồi tệ này”.

Stevie tiếp tục giãi bày: “Đến năm 2013, tình trạng răng lợi của  tôi ngày càng diễn biến xấu đi. Sau đó, tôi đã có nhiều cuộc hẹn với bác sĩ Mioduszewska, nhưng cô ấy chỉ kê thuốc kháng sinh và thực hiện thăm khám răng lợi thông thường. Mọi người có thể không biết nhưng đau đớn về răng lợi đã làm hỏng sinh nhật lần thứ 21 của tôi. Vì tôi phải đi cấp cứu tại bệnh viện”.

Stevie đã đưa vụ việc của cô ra các cơ quan chức năng vào tháng 4 năm 2015. Mặc dù, các nha sĩ đã không thừa nhận trách nhiệm pháp lý nhưng vụ án đã được giải quyết thành công vào tháng 10 năm 2015 khi đại diện của phòng khám này đã trả 30.000 bảng Anh cho Stevie.

 Smiles

Phòng khám nha khoa Smiles ở Alvaston

Tim Armitage, thuộc Hiệp hội Luật Nha khoa cho biết: “Stevie đã phải trải qua những đau đớn do tình trạng sâu răng gây ra trong suốt 8 năm dẫn tới việc cô buộc phải nhổ răng của mình. Trong khi đó, nếu nha sĩ phát hiện ra tình trạng này sớm thì việc điều trị đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và Stevie cũng không phải đối mặt với tình trạng mất răng sớm. Chúng tôi hy vọng khoản tiền bồi thường mà Stevie nhận được sẽ giúp cho việc điều trị răng lợi của cô được thuận lợi hơn”.

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Giải pháp giúp điều trị sâu răng triệt để

Nỗi lo về răng lợi không phân biệt về màu da, tuổi tác, quốc tịch mà bất kỳ ai cũng đều có thể mắc bệnh ở mọi giai đoạn trong cuộc đời. Trước mức độ phổ biến của căn bệnh này, một giải pháp được các chuyên gia ưu tiên áp dụng trong điều trị sâu răng là sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần thiên nhiên với ưu điểm an toàn và hiệu quả bền vững. Đây cũng là xu thế chung được áp dụng ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ở nước ta, khi nhắc tới dòng sản phẩm thảo dược có thành phần thiên nhiên giúp điều trị bệnh răng lợi thì cái tên nổi bật hơn cả là dung dịch nha khoa Nutridentiz. Đây được xem là một giải pháp đồng bộ trong điều trị các bệnh về răng lợi. Được chiết xuất từ thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn, kết hợp với các thảo dược quý khác như: dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không, dịch chiết vỏ chay… Sản phẩm này giúp ngăn ngừa nguy cơ sâu răng, đau răng, tụt lợi, viêm quanh răng, hạn chế tình trạng mất răng sớm mà lại rất an toàn cho sức khỏe.

Với cơ chế tác động trên, Nutridentiz đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ các chuyên gia răng lợi. Bạn hãy dành ra vài phút để lắng nghe phân tích của chuyên gia trong video sau đây:

* Sản phẩm có tác dụng nhanh hoặc chậm tùy cơ địa mỗi người

Để không phải lo lắng về sâu răng, mỗi chúng ta cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, chăm sóc răng miệng đúng cách và đừng quên súc miệng 2 lần mỗi ngày với dung dịch nha khoa Nutridentiz hàng ngày!

Ngọc Nga


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn