5 hậu quả tiêu biểu của bệnh mất răng sớm?


10:44 - 03/01/2017

Mất răng sớm do nhiều nguyên nhân gây ra và người bệnh phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều so với thực tế chúng ta nghĩ. Sau đây là 4 hậu quả tiêu biểu khi mất răng sớm.

1. Xáo trộn khớp cắn

Khi mất răng sớm, các răng xung quanh có xu hướng xê dịch vào khoảng trống răng đã mất để lại, các răng đối diện với vùng răng mất sớm có thể thòng xuống hoặc trồi quá mức. Nếu kéo dài sẽ gây thay đổi hình dáng khuôn mặt hoặc phát sinh ra các vấn đề về khớp căn.

2. Gây khó khăn trong việc nhai

Khi mất răng sớm, chức năng ăn nhai sẽ bị giảm đi bởi người bệnh không thể nhai được thức ăn dai và cứng. Điều này ảnh hưởng đến đường ruột và dạ dày.

3. Lão hóa sớm

Phần xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi bị mất răng, hai má sẽ hóp vào khiến da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng cũng xuất hiện nếp nhăn, từ đó, khuôn mặt người bệnh sẽ già đi rất nhiều so với tuổi thật.

4. Tiêu xương

Phần xương ổ sẽ tiêu dần sau khi mất răng. Điều này ảnh hưởng lớn đến kích thước thẩm mỹ của khuôn mặt, do vậy, việc làm để duy trì tạm thời thường là: Lắp răng giả hoặc cầu răng sứ.

 mat-rang-som-anh-huong-den-tham-my-cua-khuon-mat

Mất răng sớm sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt

5. Phát âm không chính xác

Nếu bị mất răng cửa thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát âm, phát âm bị ngọng do giảm hoặc mất mối tương quan giữa răng – môi – lưỡi.

Ngăn ngừa mất răng sớm bằng dung dịch nha khoa Nutridentiz

Bạn cần biết rằng, các loại răng giả hoặc cầu răng cố định không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương sau khi răng mất đi. Do đó, biện pháp đơn giản nhất để không rơi vào tình cảnh này là phòng ngừa tình trạng mất răng sớm ngay từ bây giờ. Và một trong những biện pháp được chuyên gia răng miệng khuyến khích mọi người sử dụng, đó là lựa chọn các loại dung dịch nha khoa an toàn. Tiêu biểu trong số đó là dung dịch nha khoa chiết xuất từ các loại thảo dược quen thuộc như quả cau, trầu không, vỏ núc nác… mang tên Nutridentiz.

Với thành phần chính dịch chiết sáp ong lá trầu không, dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết vỏ chay giúp tăng cường tác dụng kháng khuẩn, đồng thời cũng giúp nuôi dưỡng nướu lợi, giúp răng chắc khỏe.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cả gia đình, ngăn ngừa sâu răng, tụt lợi, mất răng sớm, hãy chăm sóc răng miệng đúng cách và phương pháp đơn giản là sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz đều đặn 2 lần mỗi ngày.

Việt Nam


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn