Mất răng sớm trước tuổi trung niên – Tại sao?


10:34 - 03/01/2017

Nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở người trên 35 tuổi là do bệnh viêm nha chu, hay còn gọi là bệnh nướu răng. Ở những người dưới 35 tuổi, sâu răng là nguyên nhân chủ yêu gây mất răng.

Bạn có thể bị mất răng trong trường hợp:

mat-rang-som

Mất răng sớm

-         Nếu bạn đã đánh răng của bạn mỗi ngày và giữ chúng trong tình trạng hoàn hảo không có sâu răng, nhưng bạn đã không vẫn không ngờ là vẫn có những vấn đề xảy ra đối với răng nướu của bạn. Có rất nhiều người tin rằng đánh răng là đủ, đánh răng giúp bạn ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nhưng không thật sự làm sạch răng.

-         Nướu răng của bạn sẽ tụt từ từ do bị kích thích liên tục, nguyên nhân là do vi khuẩn sinh ra từ mảng bám bên trong nướu không được loại bỏ nếu không dùng chỉ nha khoa. Dần dần, răng của bạn bắt đầu bị nới lỏng và thậm chí có thể rụng sớm nếu xương ổ răng bị tiêu nếu không được điều trị kịp thời.

-         Viêm nướu tiến triển thành viêm nha chu, làm cho xương giữ răng của bạn tại chỗ dần dần mòn đi và nó rụng bất cứ khi nào do thiếu sự hỗ trợ từ các xương ổ răng.

Vậy, bây giờ bạn biết rằng viêm nha chu răng là nguyên nhân phổ biến gây mất răng ở người trên 35 tuổi rồi chứ.

Cách ngăn ngừa mất răng sớm

Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nướu răng là chăm sóc răng miệng hàng ngày. Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp đánh bật các vi khuẩn bị mắc kẹt ở giữa răng và nướu.

Ngăn ngừa mất răng sớm với dung dịch nha khoa Nutridentiz

Hiện nay, nhiều người thường để đến khi răng đã bị sâu, có nguy cơ mất răng mới tìm cách chữa trị. Nhưng theo các chuyên gia, chúng ta cần luôn chú ý đánh răng mỗi ngày 2 lần, không dùng răng cắn đồ vật cứng, và đặc biệt là cần giữ gìn răng lợi toàn diện bằng một loại dung dịch nha khoa. Trong đó, nổi tiếng hiện nay được nhiều người lựa chọn là dung dịch nha khoa Nutridentiz.

Nutridentiz là sản phẩm được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng, bởi đây là sản phẩm được chiết xuất từ nhiều bài thuốc quý giúp trị các bệnh răng lợi trong dân gian như: dịch chiết sáp ong, dịch chiết lá trầu không, dịch chiết cùi quả cau,… có hiệu quả chữa các bệnh răng miệng như sâu răng, đau răng, tụt lợi, ngăn ngừa mất răng sớm.

Bạn nhớ đừng để đến khi “mất bò mới lo làm chuồng”. Hãy bảo vệ răng lợi ngay hôm nay bằng dung dịch nha khoa Nutridentiz để không bao giờ phải lo lắng về nguy cơ mất răng sớm, bạn nhé.

Thái Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn