Biểu hiện của bệnh viêm quanh răng như thế nào?

05/01/2017 - 02:01
Bác tôi bị hôi miệng, sưng nề núm lợi, đỏ tấy. Không biết đây có phải là biểu hiện viêm quanh răng hay không? Sử dụng sản phẩm dung dịch nha khoa Nutridentiz có giúp cải thiện tình trạng bệnh này không? (Nga, Ninh Bình)

Chào bạn,

Viêm quanh răng có đặc điểm là viêm ở lợi mạn tính, có túi viêm xung quanh răng, có tiêu xương ổ răng và bệnh phát triển mạn tính với các đợt cấp hay bán cấp và thường gặp ở người lớn tuổi. Biểu hiện của viêm quanh răng thường diễn biến như sau:

Thời kỳ đầu: Bệnh kéo dài âm ỉ, viêm ở lợi và gây ngứa, đôi khi có chảy máu khi chải răng, thỉnh thoảng thấy răng còn lung lay; miệng xuất hiện mùi hôi. Khi bị viêm cấp tính, các triệu chứng ồ ạt hơn thời kỳ đầu, đặc biệt là miệng hôi nhiều, ấn vào vùng lợi quanh răng thấy có mủ chảy ra, răng lung lay, đau nhiều.
Ở thời kỳ bị viêm mạn tính thì lại có biểu hiện là túi quanh răng, răng bị lung lay, lợi co, hở cổ và chân răng, răng bị di lệch nhiều.
Dựa trên các biểu hiện bạn miêu tả về tình trạng răng miệng của bác bạn thì đã bị tình trạng viêm quanh răng ở thời kỳ đầu. Nếu bác không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nặng nề về sau thậm chí có thể gây mất răng hàng loạt. Vì vậy, để giải quyết vấn đề răng miệng triệt để cho bác, chúng tôi xin đưa ra các lời khuyên như sau:

Đầu tiên - giải quyết vấn đề răng miệng hiện tại: Thăm khám nha khoa để điều trị kịp thời tình trạng viêm sưng lợi.

Thứ hai: nâng cao sức khỏe răng miệng thông qua việc tăng cường dinh dưỡng và bảo vệ nướu lợi. Nên chú ý giữ vệ sinh răng miệng hằng ngày, đánh răng sau khi ăn và trước khi ngủ, ít nhất 2 lần mỗi ngày. Và kết hợp súc miệng diệt khuẩn để hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh răng một cách toàn diện.

Trên câu hỏi của bạn có đề cập đến dung dịch súc miệng nha khoa Nutridentiz, chúng tôi thấy đây là sản phẩm rất đáng tin dùng. Sản phẩm này có sự kết hợp giữa thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn với một số loại thảo dược như: dịch chiết vỏ chay, dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không, giúp bảo vệ răng miệng một cách toàn diện, vừa có tác dụng cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng lợi, vừa giúp sát khuẩn, làm sạch, giảm viêm, giảm sưng. Vì vậy Nutridentiz giúp làm giảm tình trạng viêm sưng lợi rất hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm còn giúp bảo vệ lợi, nướu và còn mang lại hơi thở thơm mát sau khi sử dụng. Do đó, sản phẩm hoàn toàn phù hợp cho tình trạng của bác bạn.

Quang Vinh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn