Nếu bị đau răng khôn thì cần phải làm gì?

28/12/2016 - 02:12
Chào bác sĩ, năm nay cháu 21 tuổi, bị đau răng khôn, rất khó chịu. Răng chỉ hơi ló ra khỏi nướu 1 tí, cũng hơi đau nhức nên cháu chưa đi nhổ. Mỗi lần tới kỳ kinh nguyệt thì vùng nướu ở chỗ răng khôn lại bị sưng lên, nhai thức ăn khá đau. Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu có cần nhổ răng khôn không ạ? Và cháu dùng thêm sản phẩm dung dịch nha khoa Nutridentiz có được không? (Nguyễn Hoàng Lan- Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn,

Răng khôn mọc ở vị trí sâu nhất của miệng, phía sau răng hàm. Răng khôn thường mọc không thẳng, mọc ở rìa của lợi hoặc mọc không theo bất kì hàng lối nào. Khi mọc, răng khôn có thể đẩy các răng khác, gây nên tình trạng một chỗ có quá nhiều răng hoặc khiến các răng bị mọc lệch hàng.

Với một số người, mọc răng khôn có thể gây đau suốt ngày đêm, hoặc khó chịu khi nhai thức ăn hay chạm vào vùng lợi xung quanh vị trí răng khôn.

Hiện tượng quá đau khi mọc răng khôn có thể là dấu hiệu của răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm chạm vào xương hàm hay đẩy vào các răng khác. Thông thường, răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm thì đều khó nhổ và có nguy cơ khá cao gây ra biến chứng lúc phẫu thuật, ảnh hưởng tiêu cực tới xương hàm và các răng khác. Ngoài ra, để đau răng càng lâu thì vùng xung quanh răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm càng dễ bị viêm nhiễm. Nhiễm trùng vùng miệng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe chung của cơ thể.

Do đó, nếu thấy các triệu chứng đau nhức và sưng nướu lâu ngày không khỏi, bạn nên đi khám để bác sĩ chẩn đoán xem răng có bị mọc lệch không, từ đó có các phương pháp xử lý kịp thời cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm dung dịch nha khoa Nutridentiz để súc miệng vào sáng và tối trước khi đi ngủ. Nutridentiz có sự kết hợp giữa thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn, với các thảo dược khác như: dịch chiết vỏ chay, dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không, giúp bảo vệ răng miệng một cách toàn diện. Sản phẩm này phù hợp cho những người mắc các vấn đề răng miệng như: đau răng khôn, sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, nhiệt miệng…

Chúc bạn sức khỏe!

Ngọc Châu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2016. Nutridentiz.vn